Cách phân biệt các phần da trên da cá sấu

Từ lâu, đồ da cá sấu đã trở thành một phần không thể thiếu trong phong cách thời trang sang trọng, đẳng cấp, thể rõ uy quyền của người sở hữu. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách phân biệt các phần da trên da cá sấu để lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất. Đó là lý do đồ da thật NAM GIANG chia sẻ đến bạn những đặc điểm điển hình trên các phần da cá sấu chi tiết, cụ thể nhất trong bài viết dưới đây! Tham khảo ngay!

Mục lục
  Add a header to begin generating the table of contents
  da cá sấu
  Cách phân biệt các phần da trên da cá sấu?

  Tham khảo thêm về da cá sấu:

  Đặc điểm chung của da cá sấu

  Bạn có thể tìm thấy sự xuất hiện của da cá sấu trong hầu hết các thương hiệu thời trang nổi tiếng toàn cầu như Gucci, Versace hay Burberry,…Điều này cũng chứng tỏ, da cá sấu có những ưu điểm nổi trội với các đặc điểm độc đáo, đặc biệt. Cụ thể như sau:

  • Da cá sấu mỏng, có độ thoáng khí cao, cách nhiệt tốt.
  • Lớp vảy đanh, chắc chắn, dai, bền và có độ mềm mại nhất định.
  • Có tính co dãn, đàn hồi cao; không bị nứt rãnh, nhăn khi gấp, uốn cong.
  • Họa tiết vân vảy sắc nét, hoang dã riêng biệt và không bị trùng lặp. Điều này tạo nên tính duy nhất cho từng sản phẩm được làm từ da cá sấu.
  • Tuy nhiên, báo giá da cá sấu trên thị trường khá hỗn loạn và tình trạng hàng giả, hàng fake trộn lẫn kho phân biệt. Do đó, người tiêu dùng cần tỉnh táo trong việc mua bóp, ví, giày, dép, thắt lưng, đồng hồ, túi xách,…và phụ kiện da cá sấu khác.

  Cách phân biệt các phần da trên da cá sấu

  Da Nam Giang chia sẻ đến bạn cách phân biệt các phần da trên da cá sấu cụ thể như sau:

  Trước tiên, bạn cần nắm các phần da trên da cá sấu bao gồm: Gai gù cổ, da lưng, da đuôi, da bụng, da chân và da hông. Trong đó:

  Gai gù cổ cá sấu

                                                       Ví làm từ gù cổ

  Tùy vào giống (loài) cá sấu mà phần gù cổ của cá sấu sẽ có từ 4 – 6 – 8 gù thậm chí đặc biệt có con có 10 gù. Tuy nhiên hiện nay theo một số quan điểm phong thủy, khách hàng thường ưa thích loại có 6 hoặc 8 gù với ý nghĩa 6 – Lục – đọc thành Lộc, 8 – Bát – đọc thành Phát.

  Có thể nói đây là vùng da có giá trị nhất trên bộ da cá sấu, vì mỗi con cá sấu chỉ có 1 phần gù. Và da Gù cổ là phẩn da thể hiện đặc trưng nhất của cá sấu.

  Đối với các sản phẩm như túi xách hoặc bóp ví nữ da cá sấu, sản phẩm nào được gia công bằng phần da Gù cổ cá sấu luôn giá trị hơn và có giá thành cao hơn các sản phẩm bằng các vùng da còn lại.

  Da lưng cá sấu

                                              Ví được làm từ gai lưng cá sấu

  Đặc trưng điển hình của da lưng cá sấu là phần lưng dày, thô, xù xì bởi sự kết tạo của chất sừng. Tuy nhiên, đây lại là phần da thể hiện rõ nhất và đặc biệt nhất của một con cá sấu. Nó mang lại vẻ đẹp không khuôn phép, nổi loạn và cực kỳ ấn tượng cho người sở hữu phụ kiện.

  Theo Da Nam Giang, nếu bạn là tuyp người phóng khoáng, ưa thích sự nổi bật thì túi xách kích thước lớn hay thắt lưng được làm bằng da lưng cá sấu là lựa chọn không thể phù hợp hơn.

  Da đuôi cá sấu

  Ví được làm từ da đuôi cá sấu

  Da đuôi cá sấu bao gồm những vẫy đuôi (khá giống cánh buồm) chạy dọc, ít sừng nên mềm mại hơn. Do đó, người thợ thường dùng phần da này để thiết kế túi da, bóp, ví kiểu nhỏ,…Nó mang lại cảm hứng sang trọng, lịch thiệp và đẳng cấp cho người sử dụng.

  Da bụng cá sấu

  Giày được làm từ da bụng cá sấu

  Nếu da lưng là sự thô kệch, cứng cáp, thì da bụng cá sấu lại rất mỏng, mềm mịn, với các lớp vảy tương đối bằng phẳng. Do đó, nó được sử dụng ở hầu hết tất các các phụ kiện thời trang, từ ví, túi, giày, dép đến thắt lưng, dây đồng hồ,…

  Với loại phụ kiện làm từ da bụng cá sấu, bạn sẽ cảm giác dễ cầm nắm, đồng thời, là vẻ đẹp tao nhã, điềm đạm, tinh tế, trái ngược hoàn toàn với phần da lưng nổi loạn.

  Da hông cá sấu

  phân biệt các phần da trên da cá sấu
  Giày làm từ da hông cá sấu

  Da hông cá sấu nằm ở bên hông, tương tự như da đuôi, có bề mặt tương đối bằng phẳng, mềm mại. Các ô vân da có hình thái giống như các viên bi nổi lên, cho nên, người ta còn gọi là da hông bi. Đây cũng là đặc điểm dễ nhận biết của da hông so với các phần da khác của cá sấu.

  Da chân cá sấu

  phân biệt các phần da trên da cá sấu
  Ví làm từ da chân cá sấu

  Da chân cá sấu thường có các vân nhỏ không đồng đều, mềm nhỉnh hơn so với phần da lưng, cùng phần móng lộ rõ. Phần da này thường được sử dụng làm ví, túi cho nam, thể hiện quyền uy và sức mạnh.

  Hy vọng những thông tin về cách phân biệt các phần da trên da cá sấu ở trên của Da Nam Giang thực sự hữu ích với bạn. Cập nhật các thông tin hữu ích và mua phụ kiện đồ da cá sấu thật 100% tại website: danamgiang.com

  0938 612 986